Nếu Radio – Tôi là Bạch Dương 1 – Vì đã trót yêu…

By giangthuyvan

Mảnh trời của tôi vốn chỉ là vài mảng mây xanh nham nhở in lằn vết dây điện đen, và đôi khi còn bị che lấp bởi những cục bê tông cao chót vót. Và khi trời tắt nắng thì cái mảng mây nham nhở kia cũng biến mất, chỉ còn lại một vết liền đen kịt đầy tối tăm.

 

Mọi thứ cứ như vậy, đều đăn một cách lặng lẽ cho đến khi anh đi qua. Nhanh như một trận mưa sao băng xoẹt qua màn đêm u lạnh khiến bầu trời trong của tôi từng bừng sáng. Và cũng đúng như một cơn mưa sao băng vội vã, anh chẳng hề ở lại với tôi mà đến một phương trời xa xôi nào đó, trả lại cái màn đêm não nề kia. Tôi đưa tay ra thật nhanh, cố níu lại một chút ít gì đó nhưng chỉ thứ ánh sáng mờ mờ ảo ảo. Tôi mở bàn tay ra và chẳng còn gì hết, kể cả chút hy vọng mong manh.

Đối với anh, tôi cũng chỉ là một trong nhiều bầu trời lạ anh đi ngang qua. Cái tên không quá kêu, gương mặt cũng chẳng nổi trội và anh sẽ quên ngay tất cả về tôi ngay khi gặp một điều gì mới mẻ khác.
Người ta nói chàng trai Bạch Dương của tôi vô tâm và đơn giản quá đỗi nhưng tôi biết nhạy cảm đủ để hiểu được những gì tôi dành cho anh. Bạch Dương biết rất rõ nhưng không muốn để ý và bận lòng vào những thứ đã quá quen thuộc như tình cảm mà các cô gái dành cho anh. Bạch Dương Đôi khi, tôi dặn lòng mình phải kìm nén cái tình cảm ấy xuống, mặc cho những chơi vơi lẩn quẩn quanh chân, mặc cho mớ lùng nhùng trong tâm trí, và mặc cho cái cảm giác như tim sắp vỡ tung ra trong lồng ngực mỗi lúc nhớ anh. Nhưng chẳng bao giờ tôi có thể làm được điều ấy. Tôi mặc kệ vì đã trót yêu anh
Con trai Bạch Dương thay đổi tình cảm vô cùng đột ngột. Phút trước đối với tôi còn vô cùng thân thiết, dịu dàng và gần gũi thì phút sau, anh đã trở thành một núi băng khổng lồ. Và mọi thứ tôi cố gắng xây dựng giữa hai chúng tôi lại trở thành một con số không, quay về từ đầu và làm lại. Cứ như vậy tôi kiên trì bước lên dấu chân anh, cứ lẽo đẽo theo sau anh như một con ngốc. Anh biết đấy, nhưng cũng chẳng khó chịu hay tỏ ý muốn tôi đi một con đường khác. Thỉnh thoảng anh đưa tay ra đỡ lấy khi tôi có vẻ hơi trượt ngã. Anh khó hiểu, không xua tôi đi mà cũng chẳng kéo tôi lại gần thêm dù chỉ là thêm chút ít. Người ta có thể nói anh không tốt, nhưng tôi lại kệ vì đã trót yêu anh.
Hiếm khi Bạch Dương trở nên lầm lì ít nói. Khi ngồi cạnh bên, thấy anh im lặng là tôi biết chuyện gì đó không ổn đang xảy ra với anh. Thường thì nguyên nhân sẽ là một cô gái và chắc chắn cô gái ấy không phải là tôi. Anh không nói nhưng tôi biết, biết rất rõ là khác. Anh ngủ trên vai tôi, hít hà mùi hương trên tóc tôi nhưng tâm trí vẫn mông lung về một hình bóng nào đấy. Tim tôi lại sóng sánh buồn một nỗi buồn câm lặng mênh mang phẳng lặng. Nhưng một lần nữa, tôi vẫn mặc kệ vì đã trót yêu anh.

BTV: Vy Ann
MC:  Vy Cầm

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn cho Nếu Radio tại địa chỉ: Neuradiovn@gmail.com hoặc ngay tại Fanpage của Nếu.

Đăng kí kênh Youtube chính thức của Nếu để cập nhật Video mới nhất.

Click vào website: Litiradio.com để lắng nghe tất cả các chương trình của Nếu Radio nhé ;)

Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ ♥

Post a Comment