Nếu Radio – Góc nhỏ bình yên – 29 – Tạm biệt anh bạn cao kều, tạm biệt một thời tuổi thơ…

By DuongMocVyCam

“Lúc bé nhà tôi có cái ti vi màn hình lồi thời nhà Tần đặt trang trọng giữa phòng khách. Đó là thế giới của tôi mỗi tối, sau khi học bài xong, cả nhà sẽ ngồi quây quanh để xem phim, uống trà và ăn bánh.

Kênh tivi chẳng có nhiều, VTV1, 2, 3 và Hà Nội. Nhà thằng bạn tôi thế quái nào còn bắt thêm được cả đài Hà Tây, khoe loạn lên, kể cũng cay nhưng kệ. 4 kênh với tôi ngày đó là quá đủ rồi, phim nào cả nhà cũng ngồi xem nuốt từng lời, thuộc từng tình tiết, theo dõi từ đầu chí cuối chứ không có như bây giờ.

Bây giờ tôi không xem tivi, trừ thời sự và đá bóng, còn đâu tôi không xem chương trình ti vi nào. Tôi cũng không biết người ta cứ phải quảng cáo mấy trăm kênh làm cái quái gì? Về cơ bản khi tôi chuyển đến kênh thứ 30 – 31 gì đó là tôi nhém điều khiển sang một bên và đi ngủ rồi. Tivi với tôi giờ có cũng được, không có cũng chẳng thiếu. Không có mạng mới đáng sợ chứ…

Trở lại với cái tivi ngày xưa.

Hà Nội hồi trước tuần chiếu Bao Công 2 lần, mẹ ôm tôi vào lòng ngồi xem, tôi thích anh Chiêu lắm, dù lắm vụ cũng sợ thật (điển hình như cái vụ quái gì có cương thi nhảy tưng tưng bùa dán mặt xanh đỏ tím vàng kinh dị vãi) nhưng nhờ có anh mà tôi thêm can đảm ngồi xem tiếp. Đó gần như là giây phút tuyệt vời nhất trong quãng thơ ấu của bản thân, thời gian trôi qua hàng tuần tính bằng số tập Bao Công chiếu với giọng thuyết minh phim thần thánh của bác Ngọc Thạch.”

https://www.youtube.com/watch?v=1vvFWaBCU78&feature=youtu.be

Trích một bài viết của tác giả Bep.

BTV, MC: Vy Cầm.

KTV: Vy Cầm.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn cho Nếu Radio tại địa chỉ: Neuradiovn@gmail.com hoặc bạn có thể truy cập vào ĐÂY và làm theo hướng dẫn.

Đăng kí kênh Youtube chính thức của Nếu để cập nhật Video mới nhất.

Click vào website: Litiradio.com để lắng nghe tất cả các chương trình của Nếu Radio nhé

Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ ♥

Ảnh: Vy Cầm.

Post a Comment